DELTA

DELTA
Biến tần Delta, PLC Delta, Servo Delta, HMI Delta

Biến tần cho máy ép nhựa

    Biến tần cho máy ép nhựa tiết kiệm điện cho người sử dụng


Công ty TNHH kỹ thuật tự động  ETEC mang tới cho quý khách hàng giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp nhựa, đến với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn, khảo sát, lắp đặt báo cáo, đo thử nghiệm đánh giá khách quan qua quá trình sử dụng thực tế.
      HOTLINE 0989 537 219 Mr Tài để biết thêm thông tin chi tiết về biến tần cho ngành ép nhựa.

     Hệ thống máy ép nhựa gồm các phần chính: 

         
Máy ép nhựa và cơ chế hoạt động
                - Motor bơm dầu
                - Thùng dầu áp lực
                - Trục vít
                - Khuôn ép
                - Hệ thống van và các ben thủy lực
-  Motor bơm dầu thường có nhiều loại: Loại li tâm, trục vít, bánh răng, li tâm trục vít thường thì trong các máy ép nhựa cần có áp suất lớn, nên thường dùng bơm dạng bánh răng và trục vít.
-  Trong một chu trình khuôn ép : khoản thời gian giữa nghỉ để lấy sản phẩm ra, motor vẫn bơm dầu -hoạt động 100% tốc độ, làm lãng phí công suất.
-  Mặt khác, motor đấu trực tiếp vào lưới, có dòng khởi động lớn gây sụt áp trên các thiết bị khác của nhà máy.

Hiên nay biến tần VFD-C2000 của Delta được sử dụng rộng rãi cho máy ép nhựa

Năng lượng tiêu thụ chính trong máy ép nhựa gồm 2 phần:
             - Phần nhiệt khuôn
             - Phần bơm thủy lực
-  Là phần tiêu tốn năng lượng lớn nhất trong máy.
-  Và nguồn thuỷ lực là tác nhân tạo chuyển động trong mọi chu trình của máy.
Thưc tế vận hành của máy ép nhựa cho thấy trong mỗi chu kì vận hành có 5 chu trình chính bao gồm:
     - Đóng khuôn
     - Bơm keo
     - Định hình
     - Mở khuôn
-  Đối với hầu hết các máy ép nhựa, bơm dầu thủy lực là loại bơm lưu lượng cố định. Tuy nhiên, trong một chu kỳ sản xuất sản phẩm, nhu cầu về lưu lượng dầu là khác nhau theo từng giai đoạn (kẹp khuôn - phun keo, định hình - làm nguội, mở khuôn - rút keo, nghỉ chờ).
- Trong đó, giai đoạn làm nguội và giai đoạn chờ có nhu cầu về lưu lương thấp nhất. Nhưng loại bơm cố định thì vẫn liên tục cấp lưu lượng tối đa. Lượng dầu dư sẽ qua van tràn chảy về thùng dầu. Điều này gây lãng phí và nóng dầu thủy lực. Khi lắp biến tần điều khiển motor bơm dầu, biến tần sẽ nhận tín hiệu dòng hoặc áp (có sẵn trên máy ép nhựa) để đều chỉnh tốc độ motor bơm dầu.
 -  Khi áp lực và lưu lượng dầu trong ống cao thì tín hiệu đưa về biến tần sẽ cao, lúc này biến tần sẽ điều chỉnh tốc độ motor bơm dầu cho phù hợp với yêu cầu vận hành của máy ép nhựa,
 -  Khi áp lực và lưu lượng dầu trong ống thấp thì tín hiệu đưa về biến tần sẽ thấp, lúc này biến tần sẽ giảm tốc độ motor bơm dầu xuống, năng lượng điện được tiết kiệm. Hiệu quả tiết kiệm đối với những máy có chu kỳ sản phẩm trên 50 giây thường là trên 20% có trường hợp lên đến 60% (nếu giai đoạn nghỉ kéo dài). Xuất phát từ đặc tính trên của máy ép nhựa,
Biến tần VFD-G cho máy ép nhựa

Chúng tôi đề xuất sử dụng biến biến tần  Delta VFD - G, cho động cơ bơm dầu của máy ép nhựa . Biến tần thiết kế chuyên dụng cho các ứng dụng tiết kiệm năng lượng cho máy ép nhựa, với các thông số giám sát điều chỉnh thông minh giúp nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ máy ép nhựa và đây là giải pháp hữu hiệu nhất.

 Nguyên lý tiết kiệm sử dụng biến tần cho máy ép nhựa

       Theo nguyên lý của máy ép nhựa, điều khiển chu kỳ mở thông thường không thể đạt được hiệu suất tiết kiệm điện tốt nhất, do vậy khi sử dụng biến tần chuyên dụng cho máy ép nhựa mang lại hiệu quả tốt nhất. Đó là sự hợp nhất hệ thống điều khiển của máy ép nhựa với hệ thống điều khiển chu kỳ mở tự động lưu lượng và áp suất. Biến tần thực hiện điều chỉnh tự động tốc độ quay của động cơ bơm dầu tuỳ theo tín hiệu áp suất và lưu lượng. Do vậy, lưu lượng và áp suất của bơm dầu có thể tự điều chỉnh được, điều này dẫn tới việc thay đổi từ bơm chạy với tốc độ là một hằng số sang bơm có thể thay đổi được tốc độ. Khi cần áp suất và lưu lượng cao, động cơ quay với tốc độ cao nhất, ngược lại động cơ có thể chạy chậm lại hoặc dừng hẳn. Trong thực tế, hiệu suất động cơ được nâng cao và tiết kiệm được nhiều năng lượng. Điều khiển thông minh công suất tiêu thụ của động cơ bơm dầu.
    Với công nghệ điều khiển chu trình khép kín, biến tần  có thể điều chỉnh công suất tiêu thụ và tốc độ của động cơ bơm dầu một cách mạnh mẽ, sau đó kết nối chính xác mô men với mức tải, tránh lãng phí năng lượng  và thực sự tiết kiệm năng lượng, thực tế có thể tiết kiệm được từ 25-40% công suất tiêu thụ điện của động cơ bơm dầu máy ép nhựa.
Hoặc vào Download Center Delta để biết thêm tổng quan Delta và giải pháp Delta.:
Download Delta
Được tạo bởi Blogger.